Địa chỉ:  TP Cao Lãnh, Đồng Tháp

Email :  c1trungvuongcl.dongthap@moet.edu.vn

Điện thoại :0673896334

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TH TRƯNG VƯƠNG

Trường Tiểu học Trưng Vương trước đây là Trường Tiểu học Phường 11 “C” tọa lạc tại khóm 2, phường 11, là nơi giáp ranh các địa bàn xã Mỹ Ngãi, xã Mỹ Tân và xã Tân Nghĩa (huyện Cao Lãnh) nên học sinh theo học tại trường sinh sống ở nhiều địa bàn khác nhau. Từ năm 2007, trường được đổi tên thành Trường Tiểu học Trưng Vương theo Quyết định số 327/QĐ-UBND ngày 03 tháng 08 năm 2007 của Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh và được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến năm 2009, Trường Tiểu học Ngô Quyền trên địa bàn khóm 1, phường 11 được sáp nhập chung trường Tiểu học Trưng Vương. Hiện tại trường có 2 điểm, điểm 1 tọa lạc tại Khóm 2 phường 11, điểm 2 tọa lạc trên địa bàn Khóm 1, phường 11, thành phố Cao Lãnh. Qua nhiều năm phát triển, trường được công nhận trường đạt chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp” năm 2007; Thư viện trường dạt danh hiệu thư viện “Trường học Tiên tiến” năm 2014.

Năm học 2017 – 2018, trường có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhiều giáo viên tâm huyết với nghề, nhiệt tình trong việc chăm lo giáo dục. Trường có 02 cán bộ quản lí.  Có 23 giáo viên dạy lớp, 2 giáo viên chuyên trách: Giáo viên phổ cập, GV làm Tổng phụ trách Đội; Có 4 nhân viên văn phòng: kế toán - văn thư; y tế học đường - thủ quỹ; Nhân viên thư viện - thiết bị, bảo vệ. Có 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, 01 trung cấp, 01 nhân viên bảo vệ có trình độ lớp 9, đã được tập huấn bảo vệ nghiệp vụ cơ quan và phòng cháy chữa cháy. Trong năm học 2016 – 2017, có 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận "Tập thể lao động xuất sắc" theo quyết định số 297/QĐ-UBND.KT ngày 21/8/2017.

Về cơ sở vật chất: Trường có tổng cộng 23 phòng, trong đó 17 phòng phục vụ cho các lớp học tập đáp ứng tất cả các lớp học 2 buổi / ngày; Có 10 phòng học được xây dựng kiên cố, 5 phòng học bán kiên cố và 2 phòng học lắp ghép, 2 phòng bộ môn, còn lại 4 phòng (văn phòng: 01 điểm chính và 01 điểm phụ, 01 phòng thư viện, 01 phòng thiết bị ). Phòng Kế toán, văn thư, Y tế và Đoàn Đội phải sử dụng chung phòng thiết bị. Trang thiết bị dạy học đủ phục vụ công tác dạy và học. Sân trường ở điểm 1 có lót dal, trồng nhiều cây xanh, hoa kiểng, cảnh quan sư phạm khá khang trang, sạch đẹp.  Riêng điểm 2 đã được nâng cấp 200 m2 dal và rải đá từ cổng vào trường tạo vẻ mĩ quan.

Phát huy những gì đã đạt được. Trong năm học 2018 - 2019 và những năm tiếp theo, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường quyết tâm phấn đấu để duy trì những thành tích của trường đạt được và phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Trưng Vương