Sunday, 05/12/2021 - 05:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch triển khai cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng  năm học 2020 - 2021

PHÒNG GDĐT TP CAO LÃNH

TRƯỜNG TH TRƯNG VƯƠNG

Số: 07 /KH-THTV

Phường 11, ngày 1 tháng 03 năm 2021

V/v triển khai cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng

năm học 2020 - 2021

Căn cứ kế hoạch năm học 2020-2021 của trường TH Trưng Vương;

Nay Ban giám hiệu trường tiểu học Trưng Vương phát động cuộc thi triển khai cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm học 2020 -2021 nội dung cụ thể như sau:

II. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đội viên học sinh. Kích thích sự sáng tạo sẵn có trong mỗi em học sinh. Tạo môi trường nghiên cứu và sáng tạo kỹ thuật trong học sinh nhằm phát hiện và bồi dưỡng những ý tưởng hay thành các đề tài, dự án tham dự các cuộc thi trong năm học 2020-2021.

Hướng tới cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp TP năm học 2020 - 2021, và của tỉnh Đồng Tháp lần thứ XIV  năm 2021.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỂ LỆ CUỘC THI:

1. Đối tượng dự thi:

Tất cả các Thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 19 tuổi.

2. Số lượng đăng ký dự thi:

- Đăng ký cá nhân hoặc nhóm tác giả (nêu rõ tỷ lệ phần trăm tham gia đồng tác giả).

- Không hạn định số lượng sản phẩm dự thi của các cá nhân, nhóm tác giả.

3. Hồ sơ dự thi, sản phẩm dự thi:

- Hồ sơ dự thi đựng trong phong bì kín, có thể gửi trực tiếp đến Phòng Kinh tế thành phố Cao Lãnh.

- Hồ sơ gồm:

+ Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi (theo mẫu số 2).

+ Mô hình, sản phẩm dự thi.

+ Bản thuyết minh (do BTC cung cấp mẫu) bằng văn bản và file mềm qua email: caothienthuy2112@gmail.com

+ Ảnh tác giả: mỗi tác giả gửi 2 ảnh 4 x 6, ghi rõ họ tên ở mặt sau.

+ Bản photocopy giấy khai sinh của người dự thi.

- Mô hình và sản phẩm dự thi sẽ được trả lại sau 7 ngày (nếu không đạt giải); Mô hình và sản phẩm đạt giải sẽ chọn để dự thi cấp Tỉnh.

Lĩnh vực dự thi:

Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Các sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, …

Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi:

- Các mô hình và sản phẩm dự thi do các trường tổ chức, lựa chọn và đăng thi tham gia.

- Các mô hình và sản phẩm dự thi phải có ý tưởng mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống; không sao chép ý tưởng đã có.

- Sản phẩm dự thi yêu cầu phải có mô hình. Mô hình sản phẩm dự thi phải được thực hiện đúng ý tưởng của người dự thi.

- Mô hình và sản phẩm dự thi được làm từ vật liệu, nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm, khuyến khích sử dụng các “phế liệu” để làm ra vật dụng từ sinh hoạt gia đình, học tập, trường lớp, sản xuất. Nhằm tạo ra các mô hình hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc, robot, thiết bị tự động hóa, mô hình thông minh, sản phẩm tin học, phần mềm điều khiển thuộc các lĩnh vực dự thi.

- Mô hình và sản phẩm bắt buộc phải có một bản thuyết minh kèm theo. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, cách sử dụng vận hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng.

* Lưu ý:

+ Các dự án, sản phẩm có tham khảo dự án khác hoặc các website (internet) thì phải ghi rõ nguồn và có cải tiến so với nguyên bản trước đó.

+ Nhóm tác giả có tối đa 03 thành viên; các đồng tác giả có 30% đóng góp trong việc sáng tạo ra mô hình, sản phẩm đạt giải cũng được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận.

IV. THỜI GIAN GỬI VÀ CHẤM CHỌN:

- Thời gian các em học sinh gửi tác phẩm dự thi: Cấp TP: Tháng 05/2021.

-Thời gian hoàn thành sản phẩm cấp trường: Từ 1/03/2021 đến 26/04/2021

- Ngày chấm cấp trường dự kiến 28/4/2021.

- Các sản phẩm dự thi gửi về cho đ/c Tổng Phụ Trách Đội.

- Mỗi lớp nhi đồng, chi đội nộp ít nhất 1 sản phẩm dự thi.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Các sản phẩm được chọn dự thi cấp thành phố sẽ được nhà trường khen thưởng. Kinh phí: Chi theo Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- TPT tham mưu BGH, bộ phận chuyên môn, Công Đoàn lập kế hoạch triển khai.

- GVCN vận động các em tham gia tốt cuộc thi. Tổ chức cho các em nêu ý tưởng và tổng hợp các ý tưởng để tìm chất liệu và hoàn thành sản phẩm theo ý tưởng.

- GVCN thu các sản phẩm của các em và nộp đúng thời gian quy định.

- BCH. Liên đội nhắc các lớp tham gia tích cực để nộp sản phẩm đúng thời gian quy định.

Trên đây là Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm học 2020- 2021. Đề nghị GVCN  triển khai nghiêm túc cho các em tham gia thực hiện để kế hoạch sớm được hoàn thành./.

DUYỆT CỦA BGH

Người lập kế hoạch